Văn Hóa Khi Du Học Úc Dạng Homestay

Du Học Sinh (DHS) thường hình dung ra việc sẽ được đón tiếp, sinh sống trong Nhà Trọ Homestay, theo những suy nghĩ và mong đợi của họ, thế nhưng sự thật lúc nào cũng khác

Diversity Casual Team Cheerful Community Concept

Dưới đây là một số điểm cụ thể nhằm hỗ trợ các bạn có những kinh nghiệm ích lợi hơn khi ở với các gia đình người bản xứ:

Luôn có thái độ tích cực
Cởi mở với sự khác biệt
Linh động
Đủ can đảm để thử những điều mới lạ
Và trên hết là thái độ chấp nhận thoải mái những điều bạn có thể không đồng ý hay thích thú, nếu nó không trực tiếp gây bất ổn cho bạn. Thí dụ như khác biệt về cách ăn mặc, thức ăn, tôn giáo, cách giao tiếp, sinh hoạt, thời tiết, thú nuôi trong nhà.
Qua nhiều năm làm việc với các du học sinh, chúng tôi nhận thấy rằng những du học sinh nào được phụ huynh chuẩn bị sự tự lập, tự túc chăm sóc mình và học cách quản lí thời gian, tiền bạc từ sớm, có suy nghĩ tích cực sẵn sàng tìm hiểu, học cách sống mới, … thì sẽ dễ hội nhập hơn, họ được yêu mến, tin cậy và sẽ sớm vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới đến nước ngoài .

Sau đây là một vài đặc điểm về đời sống tại nước ngoài giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ trong lần đầu đi du học

1. Nếu bạn mong đợi một gia đình có cha mẹ và 2 đứa con nhỏ gốc Âu Châu, da trắng, mắt xanh, tóc vàng, người cha đi làm, người mẹ ở nhà chăm sóc gia đình, những điều mà bạn hay thấy trong phim … hoàn toàn khác xa với thực tế

CMI Vietnam – Khac Biet Van Hoa Du Hoc Uc 1

Các nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand đều có người Thổ Dân hay người Da Đỏ Bắc Mỹ đã sống tại các quốc gia này cách đây hàng nhiều ngàn năm. Người Âu Châu da trắng chỉ là người đến sau lập quốc, dùng tiếng Anh và văn hoá sống, luật pháp theo Âu Châu để áp dụng tại đất nước mới này. Sau đó là nhiều thế hệ người di dân, kể cả du học sinh như bạn, đến cư trú tại đó cũng dùng tiếng Anh và các văn hoá, luật pháp chung.

Do đó, khi sinh sống và học tập tại Úc, bạn sẽ gặp 1 nền văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ có người dân Úc, hãy tập cách thích nghi từ từ nhé.

2. Hãy suy nghĩ tích cực

CMI Vietnam – Khac Biet Van Hoa Du Hoc Uc 2

Nếu bạn suy nghĩ tích cực khi sống với gia đình bản xứ, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Bạn sẽ được biết thêm về đất nước du học và các nước khác mà trước đây bạn chưa từng nghe đến, ngoài ra bạn còn có cơ hội luyện tập nói tiếng Anh.

3. Mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian

CMI Vietnam – Khac Biet Van Hoa Du Hoc Uc 3

Kiểu gia đình đặc thù bao gồm cha mẹ và các đứa con nhỏ chỉ có tại phương Tây cách đây 30 hoặc 40 năm. Ngày nay, một “hộ gia đình” ở phương Tây có thể bao gồm:

Một phụ nữ đơn thân
Một người đàn ông đơn thân
Một cặp vợ chồng trẻ chưa có con
Một người mẹ đã ly hôn và đứa con nhỏ
Đôi vợ chồng già (con cái đã ra ở riêng)
Cũng có thể là một gia đình gồm 2 vợ chồng và các con như ở Việt Nam.
Hãy linh động và chấp nhận sống vui vẻ với gia đình người bản xứ như họ chấp nhận bạn

4. Cách sống đa dạng và gia đình cũng thế.

CMI Vietnam – Cach Thuc Dinh Cu Uc

Bạn có thể sống với gia đình người bản xứ trong một căn hộ chung cư, một ngôi nhà lớn có sân vườn và có thể có hồ bơi, hoặc thậm chí chỉ là một ngôi nhà nhỏ ít tiện nghi hơn. Ở các xã hội này rất nhiều gia đình giàu có và cả các gia đình lao động đều có thể trở thành gia đình đón tiếp bạn.

Hãy nhớ rằng tất cả họ đều có những điều đặc biệt dành cho khách: “Một mái nhà phương xa thay cho mái nhà ở quê nhà của bạn” để bạn có thể tiếp thu rất nhiều văn hóa mới và thực tập Anh ngữ.

5. Thức ăn: Mạnh dạn thử

CMI Vietnam – Khac Biet Van Hoa Du Hoc Uc 4

Hãy mạnh dạn thử tất cả các lọai thức ăn bạn được phục vụ. Luôn nhớ rằng bạn đang ở một nước đa văn hóa. Sự khác biệt này sẽ phản chiếu nhiều qua những thức ăn của họ. Bạn có thể ăn các món ăn Ý một ngày và các món ăn Thái ngày tiếp theo và cứ thế, các món ăn thay đổi mỗi ngày mà bạn vẫn không cần đến bất kỳ nhà hàng nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *