Để tránh tổn thất khi chon những công ty du học, di dân

Nếu bạn đang có ý định du học hay di dân, đang phân vân lựa chọn một công ty để được tư vấn hữu hiệu cho dự tính quan trọng này, thì những điều chúng tôi chia sẽ tại đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

xinvisadinhcutaiuctheodientaynghe

Những điều nên có và cần phải có của một công ty tư vấn du học – di dân

1. Bề dầy kinh nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực tư vấn du học – di dân
CMI Vietnam – Luu Y Khi Lua Chon Cong Ty Tu Van Du Hoc

Chắc hẳn không ai muốn sử dụng một công ty mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Vậy thì câu hỏi đặt ra lúc này là “Số năm kinh nghiệm của một công ty khoảng bao nhiêu là được?”. Câu trả lời tốt nhất là “Số năm hoạt động nên càng lâu càng tốt, trên 10 năm đối với lĩnh vực phức tạp như lĩnh vực du học – di dân này”.

Khách hàng có thể yêu cầu bên tư vấn cho xem Giấy Phép Kinh Doanh, ở đó luôn có ghi chú ngày đăng ký đầu tiên. Công ty tư vấn nghiêm túc thường công khai treo các Giấy Phép, Bằng Công Nhận ở văn phòng. Những quảng cáo khuếch đại về thành tích hay kinh nghiệm rất ít bị xử lý ở Việt Nam, cho nên các quảng cáo hoa mỹ thường không đáng tin cậy.

2. Có lãnh đạo và nhân viên đã từng sinh sống, du học hoặc mang quốc tịch nước ngoài
CMI Vietnam – Luu Y Khi Lua Chon Cong Ty Tu Van Du Hoc 2

Sẽ rất khó để tư vấn chính xác về giáo dục quốc tế hay di dân khi không có “kinh nghiệm thực tế” về du học hoặc định cư nước ngoài, họ sẽ không thể giúp bạn tìm được đúng “sản phẩm” mà bạn mong muốn. Thường thì có rất ít công ty du học – di dân đạt được tiêu chí này. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa công ty thuộc top trên và công ty thuộc top dưới.

Giả định một trường hợp như thế này nhé: Bạn có ý định du học, bạn phân vân giữa quá nhiều nước để lựa chọn, vậy là bạn tới công ty du học để tư vấn, bạn hỏi rằng “du học giữa các nước như Úc, Mỹ và Canada thì nước nào tốt nhất?”, công ty đưa ra những câu trả lời chung chung thiếu chuyên nghiệp chẳng hạn như nước nào cũng tốt em à, em cứ chọn một nước đi hoặc là nước X là tốt nhất đó em, bên chị chuyên về du học ở X, nên rành về thị trường này lắm, thì bạn nên dừng lại và chọn công ty tư vấn khác , lý do là họ không chuyên nghiệp, thiếu kiến thức lẫn kinh nghiệm để tư vấn du học các nước khác nhau, hoặc họ chỉ nhằm đưa bạn vào trường nào cho họ hoa hồng cao nhất, bất kể chất lượng của trường có thấp hay không.

Công ty chuyên nghiệp sẽ chỉ ra những lợi thế và hạn chế của từng nước, họ sẽ định hướng cho bạn một cái nhìn khách quan nhất về từng nước đó, rồi mới tư vấn địa điểm du học và con đường nào là tốt nhất với khả năng học của bạn và hoàn cảnh tài chính hiện tại của gia đình. Tất nhiên, một công ty tư vấn du học chất lượng cao còn có thể hướng dẫn về các chính sách làm việc, xin nhập cư sau tốt nghiệp, các vùng, tiểu bang có ưu tiên nhập cư cho Du Học Sinh.

Hãy nhớ rằng nhà Tư Vấn không phải là người chỉ định hay quyết định thay cho bạn, mà là người đưa ra các nhận xét chuyên môn có ích lợi cho bạn và các đề nghị để bạn chọn lựa.

Việc du học – di dân không chỉ là việc lấy Visa, mà còn là những chọn lựa thuận lợi nhất cho việc học hành và ăn ở cho Du Học Sinh, hoặc chọn lựa Diện Di Dân tốt nhất cho hoàn cảnh, điều kiện tài chính, kinh doanh, việc học hành của mình và gia đình.

Và điều quan trọng hơn nữa là, những học sinh có ý định du học thường mong muốn được làm việc và định cư tại nước đó. Chắn hẳn sẽ là một lợi thế cực lớn khi công ty du học có người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài và là chuyên viên du học – di dân, hoặc là cựu Du Học Sinh, họ sẽ hiểu rõ các “ngõ ngách” thực tế và sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, giúp du học sinh và người di dân có hướng đi tốt nhất. Trường hợp bạn gặp các rắc rối về pháp lý hay học hành người tư vấn có quan hệ, hiểu biết ở nước ngoài chắc chắn có thể giúp bạn tìm các chuyên viên hay giải pháp lơi ích nhất cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *