Thị thực điện tử được Việt Nam sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo áp dụng thị thực điện tử từ ngày 01/01/2017

an-do-mo-rong-co-che-cap-thi-thuc-dien-tu-de-hut-khach-du-lich-1471614996
Tại Hội nghị toàn quốc về (9/8/2016, tại Hội An), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo áp dụng thị thực điện tử từ ngày 01/01/2017.

Thị thực điện tử E-Visa (viết tắt của từ “Electronic Visa” – visa điện tử) là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được nhập cảnh tại cửa khẩu và du lịch trong một nước. Hiện E-visa là hình thức mới nhất của visa.

Thị thực điện tử có khả năng đảm bảo ninh tốt hơn, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng
Theo Tổng cục Du lịch, thị thực điện tử có khả năng đảm bảo ninh tốt hơn, thông tin tương thích, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, dễ chia sẻ giữa các cơ quan liên quan trong những trường hợp cần thiết; Hệ thống quản lý minh bạch, cập nhật, cả về tài chính và thông tin, giúp giảm các tiêu cực, phiền nhiễu, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh điểm đến du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho du khách, cho phép du khách có thể xin cấp thị thực qua mạng internet, mở rộng phạm vi của các dịch vụ lãnh sự ngoài Đại sứ quán và Lãnh sự quán, đồng thời sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Việc thực hiện thị thực điện tử cũng có ưu điểm là nhanh, tiết kiệm và thân thiện với môi trường do không cần giấy tờ và các thủ tục thuận tiện, đơn giản…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *