Làm sao để xin Visa định cư tại Úc theo diện tay nghề

Xin Visa định cư tại Úc theo diện tay nghề

Với những thay đổi trong chính sách di dân diện tay nghề của Úc, sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Úc nếu bạn đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Lựa chọn hình thức di dân theo diện tại nghề, bạn cần tham khảo thông tin về 3 loại visa sau:

– Subclass 189 (tay nghề độc lập)
– Subclass 190 (tay nghề có bảo lãnh)
– Subclass 489 (tay nghề vùng miền – tạm trú)

Trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ, visa 189 chính là chìa khóa vàng quyết định cơ hội định cư dành cho bạn. Có trong tay tấm visa này, bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
– Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
– Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
– Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
– Bảo lãnh người thân sang Úc.
– Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.
Tuy nhiên, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp, ngành nghề của bằng cấp được thẩm định và kinh nghiệm làm việc. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên trong thang điểm để có thể được mời nộp đơn xin visa định cư. Nếu bạn được mời, bạn phải đạt được số điểm tối thiểu thể hiện trong thư mời. Thông tin này cho bạn biết bạn đạt được điểm ở những mục nào. Những bằng chứng bạn phải cung cấp được liệt kê trong danh sách các giấy tờ cần nộp. Để tự đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn 60 chưa, bạn có thể dựa vào bảng tính điểm sau:

12345

Chính phủ Úc luôn sẵn sàng đón nhận những nhân lực có tay nghề cao di dân đến Úc nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho nước này. Vì vậy, nếu đã đủ tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng định cư của mình. Tuy nhiên, để được định cư tại Úc cũng là một quá trình không hề ngắn, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn có thể tham khảo Quy trình xử lý hồ sơ định cư theo diện tay nghề tại Úc:

• Bước 1: Đương đơn nộp hồ sơ xin thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau. Một số hiệp hội đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định (như nghề kỹ sư, kế toán). Một số hiệp hội không đòi hỏi điểm IELTS. Quá trình này kéo dài từ khoảng 3 tháng.
• Bước 2: Đương đơn nộp Đơn Bày tỏ nguyện vọng (SkillSelect) hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang.
• Bước 3: Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú Úc. Quá trình này kéo dài từ 1-3 năm tùy theo ngành nghề của đương đơn có nhu cầu cần gấp tại Úc hay không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *