Những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ ở diện đoàn tụ gia đình

Bạn được mời tới phỏng vấn định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình tại Lãnh sự quán Mỹ. Xin chúc mừng bạn đã qua vòng hồ sơ, sau đây là các hồ sơ và câu hỏi phỏng vấn định cư thường được sử dụng để bạn tham khảo nhé.

New York statue de la Liberté
Hồ sơ cần chuẩn bị khi phỏng vấn định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình:
Thư mời phỏng vấn
Confirmation của DS260
Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân (Bản chính + 01 bản phô tô),
Giấy khai sinh đương đơn và người đi cùng (Bản chính + photo)
Khai sinh người bảo lãnh(Bản chính + photo) (nếu có)
Phiếu lý lịch tư pháp (đối với người từ 16 tuổi) (Bản chính + photo)
Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính + photo)
Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có) của đương đơn và người bảo lãnh (Bản chính + photo)
04 ảnh thẻ 5 x 5cm nền trắng
Phiếu tiêm chủng, giấy khám sức khỏe
Các bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh: cuống vé máy bay, hóa đơn thanh toán tiền vé; hóa đơn điện thoại, các chứng từ gửi và nhận tiền; email, thư, bưu phẩm; hình ảnh; giấy đăng ký tạm trú (nếu ở Mỹ)…
Nếu có con đi cùng, cần mang thêm học bạ, giấy khai sinh, hình ảnh… chứng minh mối quan hệ cha/mẹ/con…
Các câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình: các câu hỏi được hỏi rất chi tiết, thường chú trọng vào việc chứng minh người bảo lãnh và người được bảo lãnh có mối quan hệ thực sự.
Câu hỏi về quá trình quen nhau: Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngụ của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email và trang web 2 người làm quen .
Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần, đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?
Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình?
Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện gì (cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại thư từ)? Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?
Tổ chức lễ đính hôn/lễ kết hôn khi nào? Ở đâu?Khoảng bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình chồng/vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không ?
Hai người đã sống chung với nhau chưa? Thời gian nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng 2 người gặp và sống chung với nhau là thời gian nào?
Chồng/vợ bạn có quốc tịch chưa, có khi nào? Chồng/vợ bạn về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? 2 người đi chơi ở đâu ở Việt Nam? Đi với những ai ? Có gì làm bằng chứng ? Chồng vợ bạn ở đâu ở Việt Nam?
Thông tin về cá nhân: Họ tên chồng/vợ, tên tiếng Việt tên tiếng Anh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, đi Mỹ năm nào, đi theo diện gì, đi với những ai, nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào ở trại tỵ nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến Mỹ, có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không , họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi Mỹ thì ở đâu?
Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, ở bao lâu, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Cần biết rõ địa chỉ số điện thoại của chồng/vợ, phân biệt tên đường thành phố tiểu bang. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay nằm trong khu chung cư, nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
Thông tin về gia đình: Gia đình có bao nhiêu anh chị em , liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy , ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu ? Anh X là con thứ mấy trong gia đình?Họ tên , năm sinh , nơi sinh, nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của cha mẹ, cha mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào , vì sao mất?
Tình trạng hôn nhân, chồng/vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa, họ tên tuổi vợ/chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do vì sao ly hôn, (nêu cụ thể )? Bây giờ vợ/chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang ở đâu?
Có con cái chung hay không, bao nhiêu người con chung, tên tuổi của các con, hiện đang sống với ai, có gia đình hay chưa? Các con có còn đi học ko ? Học lớp mấy , ngành gì ? trường nào? Nếu đi làm thì làm gì, làm ở đâu? Chồng/vợ bạn có hay gặp con riêng ko? Bao lâu gặp 1 lần? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con ko? Chu cấp bao nhiêu 1 tháng ?
Thông tin về các mối quan hệ xã hội: Vợ chồng bạn có bạn thân không, liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ơ, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu ?
Thông tin về công việc và học vấn: Chồng/ vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu, thu nhập bao nhiêu 1 tháng/ tuần/ năm, làm riêng hay làm cho ai. Tên sếp/người quản lý của chồng/vợ? Có bao nhiêu người làm? tên một vài đồng nghiệp làm chung?Trước công việc này thì làm việc gì, kê khai công việc từ khi qua mỹ tới giờ. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?
Chồng / vợ bạn tốt nghiệp PTTH khi nào? Ơ đâu? có học trường Đại học / trường dạy nghề nào không, học ở đâu , tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
Thông tin về sở thích: Thời gian rảnh chồng/vợ bạn thích làm gì? Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất? Chồng vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất , ca sĩ nào thích nhất. Chồng vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào. Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất. Chồng/vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn chồng/vợ bạn thích là gì? Chồng vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì , màu gì?
Dự định khi đến Mỹ: Anh/Chị dự định làm gì khi đến Mỹ?
Thông tin về lịch sử bảo lãnh: Anh chị có người thân ở Mỹ không ? Tên tuổi địa chỉ, đi Mỹ khi nào ,đi theo diện gì? Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ anh/chị ko? Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với anh/chị và vợ /chồng anh/chị? Chồng/vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa ? tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào ?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *