Kinh nghiệm xin visa áp dụng hữu hiệu cho tất cả các nước

Xin visa không hề khó vì nó không phải là thi cử vào trường đại học cao cấp hay thi đi vào vũ trụ gì cả chỉ là một hình thức xin nhập cảnh và bạn phải chứng minh rằng mình minh bạch, có năng lực tài chính. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện thì cũng phải tạo ra một lộ trình logic, lấy mạnh bù yếu. Nếu chỉ du lịch thì không hề khó ngay cả Mỹ. Chúc các bạn thành công.

visatnw

Xin visa tức là xin giấy thông hành vào một đất nước nào đó. Sau khi vào nước họ họ khó có thể kiểm soát bạn làm cái gì, có bỏ trốn hay không, có chịu quay về nước hay không. Và khi để cho một đối tượng nước ngoài nhập cư trái phép bằng visa thì sẽ xảy ra nhiều nguy cơ và hệ lụy cho nước đó, nó sẽ là một tiền lệ xấu cho phong trào nhập cảnh trái phép sau này. Thực tế người Việt sang nước ngoài du lịch rồi bỏ trốn rất nhiều rồi thế nên có một số nước trước đây có chính sách cấp visa khá thoáng nay cũng siết chặt hơn rất nhiều. Thế nên khi xin visa đòi hỏi bạn phải chứng minh bản thân mình phải là người xin visa nhập cảnh vào một nước khác có mục đích rõ ràng, có lịch trình, thời hạn kết thúc chuyến đi để quay về nước, có kế hoạch tiêu tiền và một khoản tiền kha khá trong thẻ tín dụng hoặc tiền mặt cùng một số tiêu chí để chứng minh cá nhân minh bạch khác.

Có 5 tiêu chí bạn phải làm sáng tỏ:

– Năng lực tài chính tốt.

– Lý lịch bản thân tốt.

– Có lịch sử du lịch tốt.

– Có lịch trình tốt.

– Có mối ràng buộc và yếu tố bắt buộc để bạn quay về nước.

Xử lý từng tiêu chí một nhé:

– Năng lực tài chính tốt: với các nước phát triển thì sổ tiết kiệm của bạn phải tệ nhất là 200 triệu, các nước tầm trung chỉ khoảng trên dưới 100 triệu là đủ. Ngoài ra có công việc ổn định và sao kê lương 3 tháng là điều cần phải có (thu nhập của bạn cao thấp không quá quan trọng, quan trọng thu nhập của bạn phải tương đương với thu nhập trung bình của nước bạn muốn xin visa). Nếu không thể có điều đó bạn có thể nhờ cậy một đơn vị nào đó giúp bạn.

– Lý lịch bản thân tốt: ngoài lý lịch, giấy chứng nhập tư cách pháp nhân tốt thì bạn cũng cần thêm một thư nhận xét tốt của giám đốc về quá trình làm việc của bạn.

– Có lịch sử du lịch tốt: nếu còn trẻ thì xin visa sẽ khó hơn người lớn tuổi. Tuy nhiên nếu bạn từng đi du lịch nhiều nước thì điều đó sẽ là lợi thế. Nhưng nếu bạn chưa từng đi nước nào thì đó là một yếu điểm. Vì thế hãy tranh thủ đi các nước dễ như Campuchia, Lào, Thái, sau đó Malai, Sing, Đài Loan, HongKong … để tạo ra một lịch sử du lịch tốt.

– Có lịch trình tốt: người minh bạch thì phải chứng minh mình minh bạch chứ không chờ người ta theo dõi. Thế nên trước khi xin visa thì hãy làm cho mình một kế hoạch hay còn gọi là lịch trình của chuyến đi, mục địch, thời hạn, ăn ở ngủ nghỉ ở đâu, thăm ai, làm việc gì, có thuê xe cộ hay không? có bằng lái gì không? …Ngoài ra giấy xác nhận booking hotel, vé máy bay cũng là yếu tố không nên thiếu.

– Có mối ràng buộc và yếu tố bắt buộc để bạn quay về nước: bạn chưa kết hôn thì đương nhiên không có giấy kết hôn. Vậy thì hãy lấy lý do khác hợp lý ví dụ như có bạn gái sắp kết hôn, có cha mẹ ở Việt Nam bạn phải chăm sóc hay một lý do nào đó. Ngoài ra có tài sản thừa kế hay tài sản như oto xịn chút, nhà đất cũng là yếu tố chứng minh bạn là người có điều kiện thì khó có nguy cơ bỏ trốn.

Một số nước cần phỏng vấn hoặc diện cần phỏng vấn thì cũng chỉ giai đoạn thử thách xem bạn có khai đúng hay không mà thôi. Thậm chí họ không hỏi gì mà chỉ quan sát và vu vơ mấy câu tự khắc bạn sẽ lộ bằng ánh mắt, thái độ. Nếu hỏi họ cũng sẽ chỉ xoay quanh việc kế hoạch ra đi và trở về như thế nào. Ví dụ như du học thì để làm gì, quay về Việt Nam làm gì? bạn mà trả lời thiếu logic là rớt nhé. Vì thế hãy bình tĩnh đừng bị đánh tâm lý hoặc hỏi xoắn cũng nên bình tĩnh xử lý.

Xin visa không hề khó vì nó không phải là thi cử vào trường đại học cao cấp hay thi đi vào vũ trụ gì cả chỉ là một hình thức xin nhập cảnh và bạn phải chứng minh rằng mình minh bạch, có năng lực tài chính. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện thì cũng phải tạo ra một lộ trình logic, lấy mạnh bù yếu. Nếu chỉ du lịch thì không hề khó ngay cả Mỹ. Chúc các bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *